Du Lịch

=Làng bè nuôi cá Ba Sa ở Châu Đốc An Giang. =nhạc hay ảnh đẹp du lịch khám phá.=62-22645=
Làng bè nuôi cá Ba Sa ở Châu Đốc An Giang.
Xin mời đăng ký KÊNH (Subscribe to a channel).
=
= và chia sẻ cho bạn bè cùng xem : Thác Dải Yếm – Mộc Châu.

===Làng cá bè khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài việc phát triển nghề nuôi cá truyền thống, làng bè còn được biết đến như một điểm độc đáo thu hút khách du lịch đến tham quan.
Nghề nuôi cá ở An Giang đã được hình thành từ rất sớm cách nay hơn 60 năm, ở những năm 1964 sông Châu Đốc mới có vỏn vẹn 4 bè, nuôi toàn cá tra, hình thức nuôi còn mang tính chất lưu dưỡng chủ yếu là từ kinh nghiệm tích lũy từ những người nuôi trước truyền lại.
Bè nuôi cá ở thời kỳ này chỉ là những thanh tre kết vào nhau cố định theo dạng khung hình hợp, để chìm dưới nước dùng để chứa cá phục vụ cho mục đích buôn bán không nhằm mục đích để nuôi cá nên kết cấu bè giai đoạn này chưa được chắc chắn, chỉ có phần bè chưa có phần nhà trên bè, hệ thống phao nổi nâng bè bằng các cây tre.

Đến năm 1970 do quá trình lưu dưỡng có đầu tư thức ăn cho cá ăn nên cá phát triển tốt đạt hiệu quả nên dần dần số người và số bè được tăng lên ………………………….
Đến năm 1980 tỉnh An Giang có hơn 1.000 bè tập trung tại các vùng Châu Đốc, Tân Châu và An Phú……………….
Đến những năm 1990, số bè nuôi cá tăng lên rất nhanh và lang rộng đến các huyện khác trong tỉnh như Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới.. số lượng bè tăng lên trên 2.000 bè, ……….

Đến năm 2000 nghề nuôi cá bè bước sang giai đoạn mới do quy định của nhà nước về bảo vệ nguồn lợi thủy sản nên nghiêm cấm viêc khai thác cá bột trên sông. Từ đó các viện trường đại học đã bắt đầu nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá tra, việc thành công sinh sản nhân tạo cá tra đã giúp nghề nuôi cá bè phát triển rất nhanh, nguồn giống không còn lệ thuộc thiên nhiên cùng với ứng dụng các kết quả nghiên cứ khoa học hạn chế được dịch bênh, giảm tỉ lệ hao hụt, thức ăn sử dụng bằng loại thức ăn viên công nghiệp, hạn chế thất thoát phần thức ăn dư thừa, giảm hệ số chuyển hóa thức ăn, thức ăn tự chế hệ số 2,2 kg/kg cá, thức ăn viên công nghiệp hệ số 1.6 kg/kg cá. Thời điểm này số bè trong tỉnh tăng lên đến gần 4.000 bè, mô hình nuôi cá trong bè ngoài tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã dần được lang rộng đến các tỉnh khác lân cận như tỉnh Cần Thơ, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Vĩnh Long.

Nuôi cá bè hiện nay chủ yếu là nuôi các đối tượng tiêu thụ nội địa như: có lóc bông, cá he, cá hú, cá rô phi, điêu hồng, cá chim trắng…
Hiện nay tỉnh An Giang có tổng số 2.062 lồng bè nuôi cá, trong đó nuôi cá rô phi và điêu hông là 1.524 lồng bè chiếm tỉ lệ 73,90%. Tuy nhiên, việc phát triển nuôi thủy sản lồng bè tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nước tự nhiên, vì vậy cần xây dựng vùng nuôi có quy mô thích hợp đảm bảo vị trí neo đậu lồng bè đúng theo quy hoạch, không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy và định hướng phát triển nuôi lồng bè của tỉnh An Giang.
=Sưu tầm của Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Trung tâm Giống Thủy sản An Giang.
=23-06-2015 =

Nguồn: https://britishmusicguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://britishmusicguide.com/du-lich/

Du Lịch
Làng Chăm Nhớ Bác – Trung Kiên [Official MV]
Du Lịch
LÀNG NGHỀ HÀ TÂY CŨ – 10 NĂM SONG HÀNH PHÁT TRIỂN CÙNG THỦ ĐÔ | HANOITV
Du Lịch
Làng Biệt Thự Cổ Đà Lạt | Ngôi Làng Pháp Giữa Lòng Phố Hoa | Cuộc Sống đà lạt
There are currently no comments.