Du Lịch

Ngôi làng cầu vồng ở Đài Loan (VOA)
#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ở Đài Loan, nhiều ngôi làng gần như bị quên lãng. Những người trẻ tuổi lên thành phố làm việc và các ngành nghề địa phương như đánh cá suy giảm. Nhưng hơn 90 ngôi làng này đã ‘thay da đổi thịt’ trong thập kỷ qua. Các nghệ sĩ đã tô vẽ những bức tranh khổng lồ, đầy màu sắc lên những bức tường nhà và đường phố cũ kỹ. Có hai ngôi làng đặc biệt nổi tiếng và thu hút rất đông du khách. Thay vì nhìn thấy những ngôi nhà xám xịt, họ có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật màu cầu vồng, hình cá mập và một con chó xù liếm tay mọi người.

Vị khách này đang nằm trong một cái hồ đầy cá mập và cá đuối. Đó không phải là một cái hồ thật mà là một hình vẽ ở Đài Loan. Anh ta nằm đó chụp hình để trông có vẻ như anh đang bơi cùng các sinh vật biển. Tại một ngôi làng khác, du khách tìm kiếm những chỗ đẹp nhất để chụp ảnh với những bức tranh tường chủ đề cầu vồng. Một người đứng làm dáng với hình một con chó xù khổng lồ.

Ngôi làng cầu vồng khởi đầu xu hướng đó. Một người đàn ông 96 tuổi bắt đầu tô vẽ một trại quân sự cũ ở miền trung Đài Loan như một thú tiêu khiển. Tác phẩm nghệ thuật của ông đã thu hút đủ sự chú ý để cứu một vài ngôi nhà khỏi bị phá hủy và xây dựng lại.

Ông Huang Yung-Fu, nghệ sĩ Làng Cầu vồng Đài Trung, nói: “Tôi tự nghĩ nên vẽ gì. Không có sách để tham khảo; tôi không nghĩ mọi người sẽ thích nó đến thế.”

Tại làng chài cô lập ở miền nam Đài Loan này, hầu hết mọi người đều đã cao tuổi và kiếm sống bằng việc thu hoạch hàu. Ba năm trước, chính quyền trung ương Đài Loan đã thuê một nghệ sĩ đến vẽ trên mặt đất và các tường nhà. 19 hình ảnh về đại dương và các nhân vật trong truyện trông như hình ảnh 3 chiều khi chụp lên.

Ông Tseng Chin-Cheng, nghệ sĩ Làng Haomeili, cho biết: “Đây là một vùng ven biển, nên tôi sử dụng chủ đề đại dương và nước cho tác phẩm này. Điểm mấu chốt, theo tôi, là để sống thì mọi người cần bám vào ký ức của họ.”

Ngôi làng cầu vồng này từng có 1.200 ngôi nhà. Hầu hết đã biến mất. Nhưng các bức tranh trên tường, sàn và thậm chí mái nhà đã cứu được một số căn. Đó là bởi vì các quan chức địa phương thấy được tầm quan trọng của việc giữ chúng nguyên vẹn để thu hút khách du lịch, như cô Sharie Childs.

Cô Sharie Childs, khách tham quan Làng Cầu vồng, chia sẻ: “Có những câu nói, con người và những bức tranh cô bé cậu bé nắm tay nhau, thật dễ thương.”

Các bức tranh tường ba chiều chủ đề biển thu hút đủ du khách để làm tăng sự nhiệt tình trong ngôi làng xa xôi chỉ có 2.000 người này. Rất nhiều người ban đầu tự hỏi tại sao làng cần một nghệ sĩ. Nhưng giờ đây một quầy cà phê và một vài quầy ăn đang kiếm tiền nhờ đám đông. Chủ quầy cà phê mô tả sự biến đổi của làng anh kể từ khi anh trở về ba năm trước.

Ông Shih Sheng-Ming, chủ quầy cà phê Haomei, nói: “Ba năm trước khi Sư phụ Tseng bắt đầu vẽ, rất nhiều dân làng không ủng hộ ông ta, nhưng sau ba bức tranh đầu tiên và mọi người bắt đầu đến tham quan từng chút một, một số dân làng lớn tuổi cho rằng wow, thật thú vị. ”

Du khách giờ chỉ đơn thuần là thưởng thức nghệ thuật. Nhiều người đến uống nước, tiêu tiền do bị lôi cuốn đến đây bởi chiếc cọ vẽ.

Nguồn: https://britishmusicguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://britishmusicguide.com/du-lich/

Du Lịch
Khu Biệt Thự Trên Đỉnh Mẫu Sơn Của Người Pháp Và Những Điều Ít Ai Chia Sẻ
Du Lịch
ĂN HẢI SẢN LÀNG CHÀI HÀM NINH PHÚ QUỐC KIÊN GIANG NGON BỔ RẺ
Du Lịch
ĐSMSN – Làng Nổi Tân Lập – Long An
There are currently no comments.