Âm Nhạc

Phản Ứng Của Những Người Nổi Tiếng Khi Gặp BTS (Miley Cyrus, Camila Cabello, Ansel ergot)
BTS (tiếng Hàn: 방탄소년단; tiếng Trung: 防彈少年團; RR: Bangtan Sonyeondan; Hán Việt: Chống Đạn Thiếu Niên Đoàn), hay còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi công ty Big Hit Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đầu tay, 2 Cool 4 Skool. Ban đầu là một nhóm nhạc hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm đã phát triển bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau. Lời bài hát của họ, thường tập trung vào bình luận mang tính cá nhân và xã hội, chạm vào các chủ đề về sức khỏe tâm thần, những rắc rối của tuổi trẻ, sự mất mát, hành trình hướng tới yêu thương bản thân, và chủ nghĩa cá nhân. Các sản phẩm của họ có các tài liệu tham khảo về văn học, các khái niệm tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nổi tiếng với các buổi biểu diễn trực tiếp, nhóm đã nhiều lần tổ chức các chuyến lưu diễn hòa nhạc thế giới.

Nhóm ban đầu được thành lập khi còn ở độ tuổi thanh thiếu niên dưới sự quản lý của Big Hit Entertainment và đã phát hành album đầu tay, 2 Cool 4 Skool (2013). Các album tiếp theo The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2 (2015), The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever (2016) và Wings (2016) đã giúp tạo dựng danh tiếng của BTS như một nhóm nhạc có ý thức xã hội. Wings trở thành album đầu tiên của BTS bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc. Vào năm 2017, BTS đã bước vào thị trường âm nhạc quốc tế, dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc vào Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được trao chứng nhận bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn “Mic Drop” của họ. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên trong năm 2019 đứng đầu Billboard 200 của Hoa Kỳ với album phòng thu, Love Yourself: Tear (2018) và kể từ đó nhóm đã đứng đầu bảng xếp hạng của Hoa Kỳ với album Love Yourself: Answer (2018) và Map of the Soul: Persona (2019), đưa BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên kể từ sau The Beatles có được ba album số một trong trong chưa đầy một năm. Love Yourself: Answer cũng đã phá vỡ kỷ lục bảng xếp hạng album Gaon hàng tháng mọi thời đại của Hàn Quốc do Love Yourself: Tear thiết lập và trở thành album Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận Vàng tại Hoa Kỳ.

Theo bảng xếp hạng âm nhạc Gaon, BTS đã bán được 16 triệu bản album trong nước, và là nghệ sĩ bán chạy nhất ra mắt trong những năm 2010.[2] Họ nắm giữ kỷ lục album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc với Map of the Soul: Persona. BTS là nghệ sĩ bán chạy thứ hai năm 2018 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu của Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm quốc tế (IFPI), cũng như là nghệ sĩ không nói tiếng Anh duy nhất lọt vào bảng xếp hạng. Nhóm đã giành giải thưởng Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu trong ba năm liên tiếp và giải thưởng Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu tại Billboard Music Awards lần thứ 26. Góp mặt trên trang bìa quốc tế của tạp chí Time với tư cách là “Những nhà lãnh đạo của thế hệ tương lai”, BTS đã xuất hiện trong danh sách 25 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên internet (2017–2019) và danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới (2019) của Time. Forbes Hàn Quốc đã điểm tên BTS là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc trong năm 2018, và BTS được xếp ở vị trí số 43 trong danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới theo Forbes (2019), với tư cách là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới. BTS được xếp ở vị trí số 4 trong danh sách nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu trong những năm 2010 của Billboard, và cũng đồng thời là nhóm nhạc được xếp hạng cao nhất trong danh sách. Trong Love Yourself World Tour, BTS đã trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên, cũng như nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên đứng đầu và bán hết vé tại sân vận động Wembley, và phá vỡ kỷ lục cho nghệ sĩ có doanh thu cao nhất trong lịch sử sân vận động Rose Bowl. Billboard đã xếp BTS ở vị trí số 45 trong danh sách nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu trong những năm 2010, họ là những người Châu Á được xếp hạng cao nhất, cũng như là nghệ sĩ duy nhất không nói tiếng Anh trong danh sách. Tính đến năm 2019, BTS có giá trị hơn 4,65 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm, tương đương 0,3% GDP của đất nước này. BTS đã thu hút ít nhất 1 trong số 13 khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước này, và được dẫn chứng là một trong những nghệ sĩ quan trọng giúp tăng doanh thu âm nhạc toàn cầu lên 19 tỷ USD vào năm 2018.

Sau khi thành lập chiến dịch Love Myself chống bạo lực (#ENDViolence) hợp tác cùng với UNICEF, BTS đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73 và trở thành những người trẻ tuổi nhất từng nhận được Huân chương Văn hóa từ Tổng thống Hàn Quốc cho những đóng góp của họ trong việc truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Nguồn: https://britishmusicguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://britishmusicguide.com/am-nhac/

Âm Nhạc
Gia công Mica theo yêu cầu tại Hà Nội 0982508582
Âm Nhạc
Những câu nói THỬ LÒNG người yêu HAY TUYỆT dành cho nàng
Âm Nhạc
Góc Nhỏ Trong Tim – Khởi My
There are currently no comments.