Tình Yêu

Yêu nhau lâu thì dễ chia tay? Thuyết quán tính trong tình yêu | GRTY #02
Vì sao việc 2 người yêu nhau trong một thời gian rất dài (5 năm, 7 năm thậm chí 10 năm) rồi đùng một cái 2 người chia tay lại là một mô típ rất phổ biển trong xã hội hiện nay?

Đầu tiên thì tôi xin khẳng định là không phải ai yêu nhau lâu thì cũng đều không có kết quả tốt đẹp. Điều tôi muốn nói là giả sử mọi yếu tố đều giống nhau, cũng là chàng trai ấy và cô gái ấy, thì một tình yêu kéo dài quá lâu rồi mới cưới sẽ không tốt bằng một tình yêu có thời gian vừa đủ rồi cưới. Vừa đủ ở đây thường là khoảng 1 đến 2 năm.

Tại vì sao? Đó là bởi vì nếu một tình yêu được xây dựng đúng cách thì chỉ khoảng 1 đến 2 năm thì cảm xúc của người đàn ông với người phụ nữ đã rất lớn và anh ấy đã rất muốn cưới cô ấy làm vợ rồi. Còn nếu 4 đến 5 năm hoặc lâu hơn mà anh ấy chưa có động tĩnh gì về việc tha thiết muốn cưới thì rõ ràng cần phải xem lại bởi vì khi này cảm giác yêu của anh ấy đối với cô ấy vẫn chưa đủ lớn nên anh ấy không có đủ động lực để tha thiết muốn cưới.

Lý do dẫn đến việc này chủ yếu là do cách hành xử sai. Có những điều không nên làm thì lại làm, và có những điều nên làm thì lại không biết để làm. Tôi sẽ phân tích sâu hơn trong 1 video clip khác.

Nhưng nhìn chung thì phải khẳng định là cảm giác yêu chưa đủ lớn. Và điều đó dẫn đến một hệ quả rất tai hại bởi một cái gọi là thuyết quán tính trong tình yêu. Hoặc gọi thói quen trong tình yêu cũng được.

Video clip trên sẽ phân tích sâu thêm về khái niệm và tác hại của thuyết quán tính trong tình yêu.

Theo thống kê từ một số nguồn thì tỉ lệ ly hôn ở Việt Nam hiện nay đã là hơn 30%. Tôi nghĩ thực tế còn cao hơn vì cách thống kê ở Việt Nam thật sự vẫn còn một số hạn chế nhất định. Còn tỉ lệ cảm thấy hạnh phúc trong hôn nhân thì theo quan điểm cá nhân tôi thì chỉ tầm 10 – 20%. Tức là khoảng 50% – 60% còn lại sẽ là rất tệ, tệ, cũng được, hoặc tàm tạm.

Nếu bạn không muốn rơi vào nhóm 30% ly hôn, hoặc là nhóm 50% – 60% từ rất tệ đến tàm tạm kia thì hãy cân nhắc thật kỹ xem nếu như mình đang yêu nhau lâu rồi và vẫn muốn cưới thì hãy xem là mình có đang bị vướng vào thuyết quán tính hay không? Đồng thời hãy trang bị thêm kiến thức cho mình để từ đó bạn có thể có tư duy đúng đắn hơn và biết cách hành xử đúng đắn hơn, khi này thì bạn mới có cơ hội để có được một mối tình hoặc một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nếu bạn thấy video này hay và hữu ích, hãy click like và hãy chia sẻ video này đến những người mà bạn thấy là họ cần biết những thông tin này. Đồng thời hãy nhấn nút đăng ký kênh của tôi để tục đón xem những video hấp dẫn nữa trong thời gian tới.

Tôi là Nguyễn Thanh Minh – chuyên gia gỡ rối chuyện tình cảm dành cho phụ nữ và đồng sáng lập của hệ sinh thái giáo dục trực tuyến Kyna.vn.

Bạn có thể kết nối với tôi tại:
+ Fanpage:
+ Kênh Youtube:

#goroitinhyeu #nguyenthanhminh

Nguồn: https://britishmusicguide.com/

Xem thêm bài viết khác: https://britishmusicguide.com/tinh-yeu/

Tình Yêu
SỰ THẬT VỀ HẠNH PHÚC TRONG TÌNH YÊU | Deeptalk 24 | Tizi Đích Lép
Tình Yêu
Giải Đáp Kinh Thánh Về Tình Yêu, Tình Dục, Ly Dị, Phá Thai, Phụ Nữ Với Chức Linh Mục
Tình Yêu
Chẳng Gì Đẹp Đẽ Trên Đời Mãi | Khang Việt | Official Music Video
There are currently no comments.